Cách chăm sóc và làm tóc hết xoăn cho nam

Cách làm tóc hết xoăn cho nam thế nào đó là câu hỏi của khá nhiều bạn nam khi sở hữu mái tóc xoăn và muốn cho mái tóc của mình được thẳng ra. Mái tóc xoăn rối bù khiến bạn đôi khi cảm thấy ngại giao tiếp, đặc biệt là khi hẹn hò với các bạn nữ. Dưới đây là cách chăm sóc và làm hết tóc xoăn cho nam các bạn cùng tìm hiểu nhé.

>> Bài viết liên quan: Cách làm phồng tóc Nam bồng bềnh tự nhiên

Cho dù bạn sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên hay do hóa chất thì việc chăm sóc mái tóc ấy đều không đơn giản và khác với việc chăm sóc mái tóc thẳng thông thường.

Nguyên nhân khiến tóc nam bị xoăn

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc bạn bị xoăn như tiếp xúc nhiều với hóa chất, làm xoăn tại các salon, do di truyền… Trong đó đa phần các bạn thường có tóc xoăn tự nhiên do yếu tố di truyền. Vậy làm thế nào để cải thiện được tình trạng tóc xoăn này?

cach-lam-toc-nam-het-xoan

Cách chăm sóc và làm tóc hết xoăn cho nam

Đi ép tóc thẳng

Đối với những bạn nam có mái tóc dài mà bị xoăn thì có thể ra các salon tóc để họ sử dụng công nghệ để ép tóc bạn thẳng lại. Tuy nhiên cách này cũng chỉ giúp tóc bạn thẳng được một thời gian mà không trị dứt hết được tình trạng tóc xoăn tự nhiên của bạn. Tuy nhiên đây cũng là một cách đơn giản và hiệu quả để làm hết tóc xoăn cho nam.

Thay đổi kiểu tóc

Những bạn nam tóc xoăn thường khá khó khăn trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Khi đi cắt tóc, các bạn thường được thợ cắt tóc gợi ý là cắt ngắn đi cho đỡ xoăn. Tuy nhiên thì theo mình thấy điều đó lại ngược lại. Nết cắt quá ngắn, tóc xoăn sẽ bị tình trạng bông xù trông sẽ rất xấu. Bạn hãy để tóc có độ dài từ 10-12cm, các đường sóng của tóc sẽ làm cho kiểu tóc của bạn trông lạ mắt và cá tính.

toc-2-mai-cho-nam-mat-dai

Gội đầu và xả

Gội đầu quá nhiều cũng khiến tóc không được tốt, vì thế bạn hãy gội đầu vừa phải. Nên lựa chọn những loại dầu gội đầu có nhiều dưỡng chất giúp mượt tóc hơn. Sau khi gội đầu, bạn không nên vò hay xoa tóc vì có thể làm tóc thêm khô và rối. Bạn hãy dùng khăn thấm nhẹ tóc để tóc dần khô và không bị xoăn. Lưu ý là đừng lau khô tóc bằng cách xoa đều khăn lên tóc mà hãy thấm bằng khăn nhẹ nhàng. Bạn không thể chỉ đơn giản dùng một loại dầu xả cho tóc xoăn. Nên dùng dầu xả thường sau mỗi lần gội và một loại dầu xả dưỡng sâu sử dụng một lần mỗi tuần. Khi chải tóc, bạn hãy chọn cho mình lược thưa và chải đều mái tóc và để khô tự nhiên.

Cách dùng máy sấy

Bạn không nên sử dụng máy sấy nóng để làm khô mái tóc xoăn và xù của mình. Bởi sử dụng nhiệt độ cao của máy sấy sẽ chỉ làm tăng thêm vấn đề tóc rối bù. Nếu bất đắc dĩ phải dùng máy sấy thì bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Lưu ý không nên đánh tơi các lọn tóc vì điều này rất dễ gây xù và rối.

Dung may say tao do phong toc nam

Sử dụng sáp vuốt tóc tạo kiểu

Bạn có thể sử dụng các loại sáp vuốt tóc nam để tạo kiểu tóc tuy nhiên tốt nhất nên tìm loại sáp vuốt tóc nào phù hợp với tóc xoăn. Bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn cửa hàng để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất để tạo kiểu dành riêng cho tóc xoăn. Sáp vuốt tóc không làm quá cứng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm, vì cho dù mũ có phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo thì bạn vẫn có thể restyle lại dễ dàng.

Trên đây là một số cách làm tóc hết xoăn cho nam được chúng tôi tổng hợp lại. Tuy không thể hoàn toàn giúp tóc hết xoăn nhưng có thể giúp hạn chế vấn đề này. Sau cùng tóc xoăn cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng khi mà hiện nay xu hướng tóc xoăn cũng đang rất thịnh hành. Các bạn nam có thể để những kiểu tóc xoăn lãng tử như những diễn viên Hàn Quốc.

>> Bạn nên xem ngay 7 cách giữ nếp tóc nam lâu dài tự nhiên và hiệu quả có thể áp dụng cho mái tóc xoăn cùng mình

Vencien Grooming Store !

Bình luận mua hàng