Dapper Dan – Bộ ba sáp vuốt tóc đến từ Anh quốc

Không có quá nhiều điều để nói về Dapper Dan, một barbershop khiêm tốn nằm tại thành phố Sheffield, nước Anh. Có thể chỉ những Quý ông định cư tại Sheffield mới biết đến Dapper Dan và có cơ hội được trải nghiệm tài nghệ cắt tóc của những barber nơi đây. Thế nhưng, về sản phẩm tạo kiểu, những Matt Paste, Matt Clay hay Deluxe Pomade đang ngày một trở nên phổ biến cũng như được giới chuyên gia đánh giá rất cao về chất lượng cũng như sự độc đáo. Chẳng phải ở Việt Nam, bạn cũng có cơ hội để trải nghiệm loại sản phẩm sáp vuốt tóc mang phong cách barber Anh quốc đó sao?

>> Bài viết liên quan: Đánh giá sáp vuốt tóc By Vilain Powermade

Năm 2012, Dapper Dan Matt Paste ra mắt giống như cánh chim đầu đàn, đánh dấu bước chân đầu tiên của một barber shop nhỏ bé vào thế giới sản phẩm tạo kiểu của Quý ông. Đến năm 2014, tiếp nối sự thành công, Dapper Dan phát triển Deluxe Pomade và Matt Clay với một niềm tin sắt đá rằng đây sẽ là 3 sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu về tạo kiểu cho bất cứ chàng trai nào.

Matt Paste

Dapper Dan Matt Paste mang chất sáp nhẹ và êm như kem, dễ dàng đánh tan và mùi hương thì khá khó tả, nó giống như cái mùi đặc trưng của mỹ phẩm nhưng có người lại cho rằng đó là hương nước hoa cổ điển. Nhưng chắc chắn đây là một trong những mùi dễ chịu nhất mà tôi từng được “hít hà”. Matt Paste là sản phẩm đầu tiên làm nên thành công cho Dapper Dan, điểm đặc biệt ở Matt Paste chính là khả năng tạo kiểu bằng lược, điều mà hầu như chẳng loại wax nào làm được vì wax nguyên gốc luôn có độ rít nhất định.

Dapper Dan 2

Dapper Dan 3

Mọi sản phẩm của Dapper Dan đều rất dễ dàng trong việc tạo kiểu bằng lược hay bằng tay, rất êm ái và mượt mà, không hề kéo hay rít tóc.

Dapper Dan 4

“High Hold – Low Shine” là tính chất của Matt Paste và Dapper Dan không hề tâng bốc sản phẩm của mình. Matt Paste có khả năng giữ nếp cao (từ 5-6 tiếng) kèm độ bóng cực thấp cho tóc mỏng. Với tóc dày, có thể sử dụng với một lượng nhiều hơn một chút để đảm bảo được độ giữ nếp (yên tâm là không hề bết tóc đâu nhé). Thêm một điều khiến tôi cảm thấy hài lòng, không chỉ với Matt Paste mà còn là ở tất cả các sản phẩm của Dapper Dan, đó là việc thoải mái re-style (tái tạo lại kiểu tóc) sau khi cởi bỏ mũ bảo hiểm hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn. Tóc nhanh chóng về lại nếp cũ mà chẳng cần phải nhọc công, thậm chí Matt Paste còn “dẻo dai” đến mức bạn có thể phá kiểu tóc cũ đi để tạo thành kiểu mới chỉ trong chốc lát.

Matt Clay

Đây là sản phẩm mà tôi cảm thấy ưng ý nhất tại thời điểm này. Matt Clay gạt bỏ mọi sự ngần ngại đối với một sản phẩm wax gốc Clay. Trái với tính chất khô, cứng và khó thoa đều lên tóc, Matt Clay vẫn có chất sáp “đanh” đặc trưng nhưng lại vô cùng “ngoan ngoãn” tan đều ra giữa hai lòng bàn tay.

Dapper Dan 5

Matt Clay mang khả năng giữ nếp mạnh (Strong Hold), khoảng hơn 6 tiếng cho mái tóc từ trung bình tới dày và không hề bóng, đúng theo tinh thần của Dapper Dan là đem lại vẻ hiện đại cho những kiểu tóc cổ điển. Chính vì thế, những kiểu tóc như pompadour, slick back, side part hay quiff đều được “thổi” vào một làn gió mới mẻ với Matt Clay.

Dapper Dan 6

Ngoài ra, mùi hương vani sữa cũng rất chiều chuộng khứu giác, giống như một cốc sữa nóng dậy mùi cho những ngày gió rét mùa Đông vậy.

Deluxe Pomade

Dòng pomade duy nhất trong số bộ ba sản phẩm của Dapper Dan. Tuy khả năng giữ nếp chỉ ở mức trung bình (Medium Hold), nếu không muốn nói là khá yếu cho những mái tóc dày nhưng với chất tóc xoăn nhẹ tự nhiên thì đây đúng là một lựa chọn hợp lý.

Dapper Dan 8

Tuy là pomade gốc nước nhưng Deluxe Pomade mang lại độ bóng rất thấp, một chi tiết rất đáng chú ý nếu như bạn đang có ý định làm quen với pomade nhưng lại không thích quá bóng như các sản phẩm thuần chất.

Dapper Dan 10

Deluxe Pomade mang mùi cam và mật ong rất tươi mát, rất hợp với những tín đồ yêu thích hương hoa quả. Khi sử dụng sản phẩm này, tôi khuyên bạn nên thủ sẵn một chiếc lược nho nhỏ trong túi để có thể tái tạo lại kiểu tóc bất cứ lúc nào bạn muốn.

Theo The Undercut – Barbaard

Bình luận mua hàng