Hướng dẫn cách vuốt sáp tóc nam đẹp và đúng cách

Cách sử dụng sáp vuốt tóc thế nào khi hiện nay có rất nhiều các sản phẩm giúp tạo kiểu tóc cho nam. Trong đó sáp vuốt tóc là dòng sản phẩm giúp tạo kiểu tóc phổ biến nhất. Dù là học sinh hay người đi làm thì vuốt sáp là việc cần phải làm hàng ngày đối với những người đang để kiểu tóc nào, ngoại trừ đầu cua. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết cách vuốt sáp đúng cách và đẹp. Khi bạn sử dụng sáp vuốt tóc không đúng cách sẽ khiến tóc bạn không thể vào nếp thậm chí là khó coi. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vuốt sáp đẹp đúng cách nhé.

>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng gôm xịt tóc để tạo kiểu

Khi bạn ra tiệm cắt tóc xong được họ vuốt sáp cho đẹp nhưng khi về nhà bạn tự vuốt thì lại không được đẹp như họ. Cách dùng sáp vuốt tóc không có gì là quá phức tạp nhưng bạn có chắc là mình đang sử dụng đúng cách? Bạn hãy để ý lại các bước khi họ vuốt sáp cho bạn đó là:

  • Gội đầu
  • Sấy nhẹ, để ẩm
  • Vuốt Sáp
  • Tạo kiểu
  • Sấy
  • Tạo kiểu lại lần nữa

cach-vuot-sap-toc-nam

Giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vuốt sáp theo lần lượt quy trình trên nhé. Nhưng trước hết bạn cần có kiểu tóc hợp với khuôn mặt và có một lọ sáp vuốt tóc phù hợp với chất tóc của bạn.

Lựa chọn sáp vuốt tóc phù hợp

Không có loại sáp vuốt tóc nào hoàn hảo. Chỉ có loại sáp vuốt tóc phù hợp nhất cho chất tóc và kiểu tóc bạn muốn để. Những người để các kiểu tóc ngắn thì chuyện này khá đơn giản. Nhưng với các kiểu tóc dài phức tạp và chỉnh chu hơn như slick back, side part… thì chọn đúng sáp vuốt tóc là một trong các yếu tố sống còn.

Hanz-de-fuko-claymation-tao-kieu

Sáp vuốt tóc hiện nay được bán khá nhiều trên thị trường với các mức giá bình dân cho đến cao cấp. Tùy theo tính chất tóc của bạn dày hay mỏng rồi lựa chọn sản phẩm. Bạn có thể nhờ nhân viên tại các cửa hàng tư vấn để có được loại sáp vuốt tóc phù hợp. Nếu bạn đã có rồi thì chúng ta bắt đầu vào quá trình vuốt sáp tạo kiểu.

Các bước vuốt sáp tạo kiểu tóc

Trên thực tế, trong việc tạo kiểu tóc cho nam, công đoạn chuẩn bị còn quan trọng hơn cả những bước tạo kiểu. Phần này quyết định chủ yếu đến yếu tố thành công trong việc có một mái tóc đẹp của bạn.

Gội đầu làm sạch tóc

Trước hết bạn cần gội đầu để làm sạch tóc bởi khi bắt đầu với một nền tảng là mái tóc sạch sẽ làm cho việc tạo kiểu tóc bằng sáp vuốt tóc đơn giản hơn nhiều. Sau đó bạn hãy dùng khăn sạch để lau khô tóc. Bạn không nên vuốt sáp ngay lúc này. Khi đó tóc rất mỏng và yếu. Nếu dùng sáp luôn thì khả năng không được như ý của bạn sẽ rất cao.

goi-dau-truoc-khi-vuot-sap

Gội đầu trước khi vuốt sáp tạo kiểu

Sấy tóc và sử dụng sản phẩm Pre Styling

Độ ẩm lý tưởng để vuốt sáp là lúc tóc vừa gội đầu xong và được lau khô bằng khăn tắm rồi sấy mát. Sử dụng máy sấy giúp tóc nhanh khô hơn. Đặc biệt kết hợp sử dụng sản phẩm Pre Styling sẽ giúp tăng độ phồng và tăng khả năng giữ nếp của tóc.

>> Xem thêm: Pre Styling là gì? Công dụng và cách Pre Styling trước khi tạo kiểu

Đầu tiên, bạn xịt một lớp Spray lên mái tóc vẫn còn hơi ẩm sau khi gội đầu  hoặc xoa đều một chút sáp thật mỏng ra tay rồi vuốt đều lên tóc. Mục tiêu là tráng một lớp sáp thật mỏng lên tóc trước, giúp gia cố độ cứng chắc. Rồi bạn bắt đầu sấy. Lưu ý, luôn phải sấy ngược từ dưới chân tóc lên và dùng lược để hướng cho tóc dựng đứng lên trời. Bạn có thể sấy nóng vô tư, bởi vì sản phẩm Pre Styling có thể chịu được nhiệt độ lên tới 150 độ C. Làm đúng bước này, tóc bạn sẽ có khả năng phồng cao và đẹp hơn.

Cách vuốt sáp và tạo kiểu

Bạn hãy lấy một lượng sáp vuốt tóc ra lòng bàn tay, ít hay hay nhiều còn tùy thuộc vào lượng tóc trên đầu của bạn, thường là nửa đốt đến một đốt ngón tay. Sau đó xoa đều hai tay để sáp tan ra đều hai lòng bàn tay. Tiếp theo hãy vuốt đều sáp từ gốc đến ngọn và khắp đầu. Đảm bảo đúng quy trình này nếu bạn không muốn các nếp tóc bị đổ lả tả không đâu vào đâu. Dùng tay hay lược để tạo những kiểu tóc theo ý thích của bạn.

vuot-sap-tao-kieu

Vuốt sáp lên tóc để tạo kiểu

Sấy và tạo kiểu lại

Sau khi đã có kiểu tóc như ý muốn, bạn có thể dùng máy sấy qua tóc để tăng độ phồng và cố định nếp.

Dùng keo xịt tóc để giữ nếp

Để mái tóc của bạn không bị đổ bể và giữ nếp lâu dài cả ngày thì bạn có thể sử dụng keo xịt tóc. Chúng sẽ phủ một lớp dính lên tóc bạn và cố định các sợi tóc dễ bung cho đến những vị trí tóc dễ bị trọng lực kéo đổ nếp.

Trên đây là hướng dẫn cách vuốt sáp để tạo kiểu tóc dành cho các bạn nam. Chỉ mất từ 5-10 phút là bạn có thể hoàn thành kiểu tóc như mong muốn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Vencien Grooming Store !

Bình luận mua hàng