Hướng dẫn lựa chọn kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt

Đã bao giờ bạn tự hỏi không biết mình cắt kiểu tóc gì thì đẹp và phù hợp với khuôn mặt chưa? Mỗi lần ra tiệm cắt tóc thì bạn chỉ biết bảo anh thợ cắt tóc cắt cho mình kiểu tóc trông đẹp. Vậy tại sao bạn không tự tìm kiểu xem kiểu tóc nào phù hợp nhất với khuôn mặt mình rồi dễ dàng lựa chọn. Đối với nam giới, việc lựa chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt không những tôn nên vẻ nam tính mà còn giúp các chàng tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

>> Bài viết liên quan: 9 kiểu tóc Nam đẹp phù hợp nhất với khuôn mặt dài

Không có gì đau đớn hơn khi nhận được một “lời khen” mái tóc và khuôn mặt của bạn hoàn toàn không ăn nhập gì đến nhau. Xu hướng tóc thay đổi theo các mùa thời trang, nhưng phần lớn các kiểu tóc hợp mốt không bao giờ phù hợp cho tất cả các khuôn mặt, một số kiểu tóc sẽ phù hợp với những dáng khuôn mặt nhất định.

Vì thế nhận biết dáng rõ dáng mặt của mình, nam giới sẽ có những kiểu tóc phù hợp nhằm tôn lên nét nam tính mà vẫn hạn chế được nhược điểm.

1. Mặt trái xoan

Được coi là hình dạng khuôn mặt lý tưởng cho phụ nữ, và nó cũng áp dụng cho nam giới. Một khuôn mặt hình oval phù hợp với bất kỳ kiểu tóc cho dù nó ngắn hoặc dài, bởi vì đó là khuôn mặt có tỷ lệ cân bằng tuyệt đối. Cánh mày râu sở hữu kiểu mặt này có thể làm bất kỳ mẫu tóc nào nhưng style tóc cắt ngắn đơn giản là lựa chọn tuyệt vời nhằm tôn lên nét lịch lãm.

mat-trai-xoan

Lưu ý: Điều duy nhất cần chú ý là chiều dài của mái không nên quá dài, vì điều này có thể làm cho khuôn mặt trở nên tròn hơn làm mất vẻ nam tính.

kieu-toc-hai-mai

2. Mặt vuông

Đây được xem là khuôn mặt của sự mạnh mẽ và nam tính. Giống như mặt trái xoan, các chàng trai có khuôn mặt vuông phù hợp với hầu hết các kiểu tóc. Bạn có thể cắt phần tóc ở giữa dài hơn hai bên đầu, đồng thời vuốt keo nhằm làm bật nét nam tính, tăng độ sáng cho diện mạo.

mat-vuong

Lưu ý: Nam giới không nên tạo kiểu hai mái hay để mái phủ quá dày, đồng thời các mẫu tóc quá ngắn cũng sẽ khiến khuôn mặt trở nên “nặng nề” hơn.

toc-nam-cho-mat-vuong

3. Mặt dài

Trán rộng, mặt thon là đặc điểm nổi bật của dạng khuôn mặt này. Phái mạnh có thể để tóc mái dài chấm mắt và cắt tóc nhiều lớp, nhằm tạo độ bồng, đem lại cảm giác mặt được “thu ngắn” lại và trông cân bằng hơn.

mat-dai

Lưu ý: Với khuôn mặt vuông, các chàng không nên để kiểu tóc undercut với phần mái vuốt cao nếu không muốn lộ rõ nhược điểm.

tao-kieu-voi-sap-blumaan

toc-quiff-cho-mat-dai

4. Mặt tròn

Đối với kiểu mặt này, điều quan trọng nhất là phải tạo được sự cân bằng giữa hình dáng của mái tóc và khuôn mặt. Các chàng nên chọn kiểu tóc bụi bặm với phần mái để lệch, được cắt tỉa sole, tạo cảm giác gương mặt bớt tròn trĩnh hơn. Các chuyên gia cũng gợi ý rằng một bộ ria mép hoặc râu được tỉa gọn gàng sẽ tạo điểm nhấn, tăng thêm sự nam tính mạnh mẽ cho gương mặt tròn.

tao-kieu-voi-gom-xit-toc

Lưu ý: Với gương mặt tròn, nên tránh kiểu tóc rẽ ngôi và để mái quá dày.

5. Mặt tam giác

Đặc điểm của dạng mặt này là cằm thon, xương hàm gọn và bề ngang ngang mặt rộng nhưng trán không cao. Nam giới nên ưu tiên để tóc mái hơi dài hoặc xoăn, sau đó dùng sáp vuốt ngược nhằm đem lại sự bồng bềnh lãng tử cho khuôn mặt.

mat-tam-giac

Lưu ý: Không nên cắt đầu đinh hoặc tạo kiểu sole và vuốt gel đứng vì sẽ khiến khuôn mặt trở nên cứng nhắc hơn.

Trên đây là một số những lưu ý khi bạn lựa chọn kiểu tóc để phù hợp nhất với từng dạng khuôn mặt hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn nam. Trong quá trình tạo kiểu tóc nên kết hợp sử dụng các loại sáp vuốt tóc hay gôm xịt tóc để trông đẹp và giữ nếp hơn.

Nguồn: Pose.com.vn

Bình luận mua hàng