Phân biệt và tìm hiểu chi tiết về Wax, Pomade, Clay và Gel

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm giúp tạo kiểu tóc. Do đó để tìm một sản phẩm phù hợp với mái tóc của mình thật không dễ dàng gì. Theo nước ngoài thì có 4 sản phẩm tạo kiểu tóc cơ bản là Gel, Wax, Clay và Pomade. Có thể các ban đã biết Wax và Gel bởi vì đa phần đàn ông ở Việt Nam chúng ta thường dùng 2 loại này để tạo mẫu tóc nhưng công dụng của nó thì chắc các bạn có thể chỉ biết rất ít. Bốn loại sản phẩm kể trên ngoại trừ Gel ra thì mọi người thương hay gọi chung là sáp vuốt tóc. Vậy giữa chúng có sự khác biệt gì? công dụng như thế nào ? Hãy cùng Vencien Store phân biệt và tìm hiểu công dụng của các loại sản phẩm kể trên nhé.

GEL

Gel là cái tên chắc mọi người được nghe nhiều nhất. Bạn có thể dễ dàng mua được các loại gel vuốt tóc tại các cửa hàng mỹ phẩm, siêu thị…Mấy năm trước đây khi chưa có sự xuất hiện của các loại sản phẩm Wax, Pomade thì Gel có lẽ ai cũng đã từng sử dụng. Gel cung cấp độ bóng và độ giữ nếp cao tuy nhiên có nhược điểm là làm khô cứng mái tóc và không thể điều chỉnh được nếp sau khi sử dụng. Chính vì thế mà khi đội mũ bảo hiểm xong thì sẽ rất khó chỉnh sửa lại kiểu tóc. Đó cũng là lý do mà hiện nay mọi người ít sử dụng Gel mà chuyển sang dùng Wax, Clay, Pomade vì tính linh hoạt của nó.

Gel vuot toc Romano tao kieu

Gel vuốt tóc Romano giúp tạo kiểu tóc ấn tượng

WAX

Wax là loại sản phẩm có thể coi là được ưa chuộng và linh hoạt nhất trong 4 loại nêu trên. Wax là một danh từ chung chưa có nghĩa cụ thể, các công ty sản xuất cũng chỉ muốn khách hàng hiểu wax đơn giản là một loại sản phẩm có thể vuốt lên tóc và tạo kiểu. Đặc điểm thường thấy ở wax vuốt tóc là cung cấp độ hoàn thiện tự nhiên, không bóng, rất thích hợp trong việc điều chỉnh nếp. Ngoài ra thì wax cũng phù hợp với những người có tóc ngắn đến trung bình. Nếu tóc quá dài khi vuốt wax có thể bị phủ xuống phần tóc mái. Hiện nay cũng có nhiều các thương hiệu Wax nổi tiếng trên thế giới có mặt tại Việt Nam như Hanz de Fuko, By Vilain, Tigi bed Head…Các bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

wax-han-de-fuko-quicksand1

Wax Hanz de Fuko Quicksand là lựa chọn hàng đầu cho tóc mỏng

toc-nam-cao-2-ben-10

Tạo kiểu tóc ấn tượng với Wax

CLAY

Về cơ bản có thể xem Clay giống như anh em với Wax vì Clay cũng cung cấp độ hoàn thiện tự nhiên, không bóng với độ giữ nếp cao. Clay phù hợp với những bạn nào có chất tóc dày cứng, rễ tre ngắn hoặc dài trung bình. Nó có tác dụng khá là tốt cho những kiểu tóc dựng đòi hỏi sự liên kết cao giữa những sợi tóc. Điểm khác biệt giữa Clay và Wax là Clay có kết cấu đặc cứng hơn nên khó thoa ra lòng bàn tay. Một số sản phẩm chất lượng hiện nay như By Vilain Dynamite Clay hay Hanz de Fuko Claymation…

tao-kieu-voi-by-cimain-dynamite-clay

By Vilain Dynamite Clay là một trong những sản phẩm yêu thích của anh em

POMADE

Trước đây, Pomade là cái tên có thể nhiều người ở Việt Nam không biết vì đa phần mọi người chỉ quen gọi Sáp với Gel. Ở phương Tây thì Pomade là sản phẩm dành cho những người đàn ông đích thực. Về cơ bản thì Pomade cho một độ bóng rất cao cùng với độ giữ nếp chắc rất phù hợp với những kiểu tóc có độ dài nhất định và hướng tới phong cách cổ điển lịch lãm nhưng không kém phần nổi bật. Các bạn có thể sử dụng Pomade để tạo những kiểu tóc như slickback hay pompadour…Pomade lại được chia ra làm hai loại đó là Pomade gốc nước và Pomade gốc dầu. Tìm hiểu sâu hơn về Pomade sẽ có rất nhiều thứ mà anh em muốn khám phá. Một số loại Pomade chất lượng có thể kể đến hiện nay đó là Murrays, Suavecito hay Reuzel…Nếu bạn sở hữu một mái tóc dài mà muốn để những kiểu tóc bóng bẩy thì Pomade sẽ là sự lựa chọn đúng nhất.

toc-nam-cao-2-ben-12

Tạo kiểu tóc bóng bẩy với Pomade

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể biết rõ hơn về sản phẩm mình đang dùng. Bạn sử dụng sản phẩm nào trong 4 loại trên, hãy cho chúng tôi biết bằng comment phía dưới nhé.

Bình luận mua hàng