Pomade là gì ? Cách dùng Pomade để tạo kiểu tóc đẹp và đúng cách

Pomade là một trong những sản phẩm tạo kiểu tóc đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng sử dụng. Đây là sản phẩm đặc biệt dành cho ai thích chải chuốt, bỏng bẩy theo phong cách phương Tây. Tuy nhiên cái tên “Pomade” không phải chàng trai nào cũng hiểu rõ bởi ở Việt Nam chủ yếu gọi chung chung là sáp vuốt tóc hay keo vuốt tóc…Vậy Pomade là gì ? Sản phẩm này có công dụng và cách dùng để tạo kiểu tóc như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại sản phẩm tạo kiểu tóc này nhé.

>> Bài viết liên quan: Phân biệt và tìm hiểu chi tiết về Wax, Pomade, Clay và Gel

Với sự phát triển mạnh của các sản phẩm tạo kiểu tóc hiện nay thì các chàng trai dễ dàng chọn lựa chọn mình một sản phẩm phù hợp, trong đó có cái tên Pomade. Loại sản phẩm này được yêu thích đến mức có các Groups hội những người đam mê và yêu thích Pomade được lập ra. Nếu như có các thú chơi gà chọi, thú chơi đồng hồ, thú chơi đồ cổ…thì đây có thể được coi là “thú chơi Pomade”. Họ sẵn sàng mua các loại Pomade trên khắp Thế giới để sử dụng, sưu tầm và chia sẻ kiến thức về Pomade.

toc-nam-cao-2-ben-12

Tạo kiểu tóc cổ điển lịch lãm với Pomade

Pomade là gì ?

Có thể nói Pomade là một trong những loại sản phẩm đầu tiên dành cho nam giới để tạo kiểu. Từ xưa, ở các nước châu Âu, Pomade đã được làm từ mỡ gầu rồi sau đó đổi thành gốc dầu và gốc nước. Nói về Pomade gốc dầu và Pomade gốc nước thì lại rất dài nên mình sẽ nói về phần này qua một bài viết khác. Về cơ bản thì Pomade cho một độ bóng rất cao cùng với độ giữ nếp chắc rất phù hợp với những kiểu tóc có độ dài nhất định và hướng tới phong cách cổ điển lịch lãm nhưng không kém phần nổi bật. Pomade ở phương Tây là lựa chọn lý tưởng cho những người để tóc kiểu pompadour, quiff hay slick back hướng classic. Chúng tạo một cảm giác bóng bẩy và chỉn chu cho người dùng.

Cách dùng Pomade đúng cách

Vậy Pomade dùng như thế nào? Có giống như sử dụng các loại sáp vuốt tóc không và quan trọng là làm sao để có được kiểu tóc đẹp và phù hợp với đầu mình nhất.

chat-pomade-First-Hand-Supply

Pomade Firsthand Supply được nhiều người lựa chọn

Trước hết các bạn cần sắm một lọ Pomade gốc dầu hoặc gốc nước phù hợp với tóc của mình. Bạn có thể đến các cửa hàng nhờ họ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình sử dụng Pomade đó chính là chiếc lược. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ hết rồi thì chúng ta bắt đầu sử dụng Pomade để tạo kiểu tóc.

  • Để tóc hơi ẩm

Để sử dụng Pomade được hiệu quả nhất thì tóc cần phải ở trong trạng thái ẩm. Nếu bạn vừa gội đầu xong thì có thể dùng khăn tắm để lau khô. Tuy nhiên bạn lưu ý là đổ độ ẩm không đồng nghĩa với việc tóc bạn hoàn toàn ướt. Tốt nhất là đợi sau 5-10 phút để tóc bạn khô tự nhiên rồi bắt đầu dùng Pomade.

  • Lấy Pomade ra tay

Tiếp đến là lấy một lượng Pomade là lòng bàn tay. Vậy lấy một lượng bao nhiêu là đủ? Việc lấy ít hay nhiều còn tùy thuộc vào đồ dài của tóc. Vì thế trước hết bạn lấy một lượng Pomade vừa đủ khoảng gần một đốt ngón tay ra lòng bàn tay.

cach-su-dung-pomade1

Cách sử dụng Pomade tạo kiểu

Sau khi cho lượng Pomade đó vào lòng bàn tay thì các bạn hãy xoa đều cho đến khi Pomade tan và bao bọc khắp lòng bàn tay rồi bạn tiến hành apply lên tóc.

  • Vuốt Pomade lên toàn bộ mái tóc

Sử dụng cả hai lòng bàn tay, bôi đều pomade lên toàn bộ mái tóc không chừa bất cứ khu vực nào, giống như bạn đang gội đầu ý mà. Chú ý đến phần tóc sau gáy nhé, rất nhiều người coi nhẹ và thường bỏ qua. Hãy vuốt tất cả mọi chỗ trên tóc, luồn tay và kéo thẳng sợi tóc lên để Pomade không bị vón cục tại một điểm.

cach-su-dung-pomade2

Cách vuốt Pomade để tạo kiểu

  • Dùng lược chia ngôi, tạo kiểu tóc

Hãy dùng lược để chia ngôi mà bạn hay sử dụng, thông thường ngay tại điểm gần thái dương của bạn. Đối với những kiểu tóc cổ điển như Side Part thì việc chia ngôi là bắt buộc. Bôi thêm một chút Pomade nữa vào điểm chia ngôi này, mục đích là để phần mái ngắn ép xuống và phần mái dài giữ độ phồng tốt hơn.

tạo-kieu-voi-First-Hand-Supply-Pomade

Kết quả của quá trình vuốt Pomade

Đối với những bạn thích để kiểu tóc Pompadour hay Slickback thì việc tạo kiểu sẽ bắt đầu với công đoạn chải ngược hết tóc ra sau. Hãy bắt đầu bằng việc vuốt ngược phần tóc hai bên ra sau trước rồi mới đến phần tóc ở giữa. Cuối cùng là bạn dùng lược để tạo độ phồng cho tóc trông đẹp hơn.

Trên đây là những thông tin về Pomade cũng như là hướng dẫn cách sử dụng Pomade để tạo kiểu tóc, các bạn hãy tìm hiểu và luyện tập nhé. Để được tư vấn hay đặt mua các loại Pomade, các bạn có thể gọi điện theo số Hotline trên website để được nhân viên cửa hàng hỗ trợ bạn.

Bình luận mua hàng