Pre Styling là gì? Công dụng và cách Pre Styling trước khi tạo kiểu

Pre Styling là công đoạn đầu tiên trước khi sử dụng sáp vuốt tóc tạo kiểu. Việc sử dụng các sản phẩm Pre styling giúp tăng độ phồng, khả năng giữ nếp…

>> Bài viết liên quan: Pomade là gì ? Cách dùng Pomade để tạo kiểu tóc đẹp và đúng cách

Trước đây, đi kèm một lọ sáp không thể thiếu là hình ảnh một chai gôm xịt tạo kiểu. Nhưng gần đây, với sự phát triển vượt bậc của ngành mỹ phẩm tóc cho nam, chào đón sự ra đời của sản phẩm pre-styling.

Hồi đó, thị trường không có nhiều loại sáp vuốt tóc, và mỗi loại hầu như dùng cho mọi loại tóc. Nếu không hợp thì xịt thêm chút gôm cho cứng, giữ nếp lâu. Bây giờ, cảm giác đóng băng tóc và cứng như mũi tên trên tóc đã không còn, thay vào đó là sự tự nhiên của những đường sóng uốn lượn trên tóc.

pre-styling3

Nguồn gốc của pre-styling đã có từ lâu với các sản phẩm tạo kiểu tóc nữ. Pre-styling dùng trước khi sử dụng sáp, để kéo dài thời gian giữ nếp, tăng độ phồng, và giúp tóc đẹp hơn. Có thể hiểu đơn giản pre-styling theo nghĩa “làm nền tảng cho các sản phẩm tạo kiểu hoạt động tốt nhất”.

Công dụng của Pre Styling

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều sản phẩm Pre-styling và mỗi loại lại có công dụng khác nhau. Có thể nói đến một số dạng cơ bản như sau:

Dạng xịt (cho tóc dài trung bình đến dài)

– Tăng hiệu quả của sản phẩm tạo kiểu và bảo vệ độ giữ nếp.

– Tăng thời gian giữ nếp

– Tạo độ phồng tối đa khi sử dụng với lược tròn

– Bảo vệ nhiệt khi sấy

– Các sản phẩm chứa muối tạo những đường cong lượn sóng cho tóc

– Hút dầu trên tóc (oil-absorbing) đối với các sản phẩm chứa muối

pre-styling2

Dạng sáp (cho tóc từ ngắn đến dài)

– Các dòng sáp khô tăng độ phồng. VD: Quicksand, Apes to Men Volcanic Clay

– Các dòng sáp dạng kem tạo texure đẹp cho tóc + tạo độ giữ nếp nền. VD: Sponge Wax và Scheme Cream là 2 sản phẩm sáp pre tốt nhất, đồng thời cung cấp độ ẩm và dưỡng chất hoàn hảo cho tóc

– Các sản phẩm dạng bột (powder) tăng độ phồng. Như Blow của By Vilain. Các sản phẩm dạng này cũng tạo được Texture rất tốt.

pre-styling3

Dạng Mousse

Phổ biến cách đây 1-2 năm, trước khi có sự ra đời mang tính cách mạng của Sidekick, Bonafide. Tác dụng tạo phồng, tăng hiệu quả của sóng tóc.

Dạng Gel

Thậm chí còn dùng thích hơn cả dạng xịt, vì cảm giác mượt mà, độ phồng cao và độ giữ nếp nền rất tốt. Chỉ có 1 loại tốt nhất, ECO Argan Gel.

Hướng dẫn cách sử dụng Pre-Styling

Bước 1: Làm sạch tóc. Bước này quan trọng, loại bỏ sáp cũ, dầu trên tóc và khôi phục lại mái tóc trở về trạng thái ban đầu.

Bước 2: Sử dụng Pre-styling. Hãy đặt hàng tại Vencien Grooming Store để chúng tôi tư vẫn kỹ nhất cho bạn cách sử dụng cho từng sản phẩm.

Bước 3: Sấy tóc. Lúc này, tóc bạn đã được Pre-styling bảo vệ nhiệt, và Pre-styling phát huy chức năng của mình từ bước này.

Bước 4: Sử dụng sáp. Sau Bước 3, tóc bạn đã có nếp sẵn, và độ phồng. Chỉ cần 1 lượng sáp nhỏ nữa cũng đủ cho một mái tóc hoàn hảo.

Các bạn có thể xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng gôm xịt tóc để tạo kiểu

Bình luận mua hàng